|

Giới thiệu chung về Phường

content:

Phường Cống Vị là một trong 14 phường thuộc quận Ba Đình, phường có diện tích tự nhiên 0,53 km2, phường được hình thành chủ yếu từ 04 làng cổ là: Làng Cống Vị, Làng Kim Mã Thượng, Làng Vạn Phúc Thượng và một phần Làng Thủ Lệ. Về vị trí địa lý phía Đông giáp phường Liễu Giai, phía Nam giáp phường Ngọc Khánh, phía Bắc giáp phường Vĩnh Phúc thuộc Quận Ba Đình và phía Tây giáp phường Quan hoa thuộc Quận Cầu Giấy. Theo số liệu điều tra Dân số và Nhà ở năm 2020, phường có 5417 hộ gia đình với 15.088 nhân khẩu, được chia thành 19 tổ dân phố.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân đã phát huy ý chí tự lực tự cường, tinh thần đoàn kết, huy động mọi nguồn lực để góp phần dựng xây một một phường Cống Vị văn minh, hiện đại, phát triển.

Đời sống nhân dân ổn định, phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ - thương mại. Thu ngân sách hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang sạch đẹp. Hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Nội lực của nhân dân được khơi dậy. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các hoạt động văn hóa - xã hội được tổ chức thường niên, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao. Niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo Đảng, Chính quyền ngày càng được củng cố.

Bên cạnh đó công tác chăm lo giải quyết, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, quan tâm đến gia đình chính sách, người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn thường xuyên được quan tâm, duy trì. Hiện nay, trên địa bàn toàn phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo, công tác giảm nghèo bền vững được thực hiện hiệu quả. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác thực hiện các quy định về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được thường xuyên thực hiện. Được sự quan tâm của cấp trên, trụ sở làm việc của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Cống Vị được xây dựng mới, đồng bộ, khang trang tại 246 đường Bưởi. Các trường học mầm non Hoa Hướng Dương, trường Tiểu học Hoàng Diệu, trường THCS Thăng Long và trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã được đầu tư xây dựng mới đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Phường Cống Vị cũng là một trong những phường đi đầu trong việc thực hiện cải cách hành chính. Cải cách hành chính được tổ chức triển khai đồng bộ, toàn diện trên tất cả các nội dung: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính. Đến nay hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính đã đi vào hoạt động nề nếp, hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu giải quyết Thủ tục hành chính của nhân dân.

Dưới sự lãnh đạo của Quận ủy - HĐND – UBND quận Ba Đình và sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường. Trong những năm qua phường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc và đã nhận được nhiều danh hiệu khen thưởng của các cấp:

- Bằng Khen của Thủ Tướng Chính Phủ năm đối với Nhân dân và cán bộ phường Cống Vị “Đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 1994 đến năm 1996 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, do Thủ tướng Võ Văn Kiệt ký ngày 24/9/1997.

- Bằng Khen của UBND Thành phố Hà Nội đối với Nhân dân và cán bộ phường Cống Vị “Đã có nhiều thành tích trong công tác giải phóng mặt bằng năm 2003”.

- Bằng Khen của UBND Thành phố Hà Nội đối với Nhân dân và cán bộ phường Cống Vị “Đã có nhiều thành tích trong công tác xóa đói, giảm nghèo giai đoạn 2000-2004”.

- Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2016 do Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng đối với Nhân dân và cán bộ phường Cống Vị, ký ngày 19/01/2017.

- Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2018 do Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng đối với Nhân dân và cán bộ phường Cống Vị, ký ngày 14/01/2019.

- Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2020 do Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng đối với Nhân dân và cán bộ phường Cống Vị, ký ngày 17/02/2021.

- Bằng Khen của Trung ương MTTQ Việt Nam đối với Ủy ban MTTQ phường Cống Vị năm 2014.

- Bằng Khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam đối với Hội LHTN phường Cống Vị năm 2017.

- Bằng Khen của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam đối với Đoàn TNCSHCM phường Cống Vị “Đã có thành tích xuất sắc trong công  tác HMTN và vận động HMTN năm 2017”.

- Bằng Khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam đối với Hội LHTN phường Cống Vị năm 2018.

- Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội, tặng Nhân dân và cán bộ phường Cống Vị, đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015.

Và đặc biệt là năm 2000, tập thể  Cán bộ và Nhân dân phường Cống Vị đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tặng Huân Chương Lao động Hạng 3 vì đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 466
Số lượt truy cập: 383345