Phường Cống Vị tổ chức Lễ phát động hè cho trẻ em trên địa bàn phường năm 2023

content:

Thực hiện Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 21/04/2023 của UBND quận Ba Đình về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2023. Sáng ngày 22/5/2023, UBND phường Cống Vị phối hợp với trường THCS Thăng Long tổ chức Lễ bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và Phát động Tháng hành động vì trẻ em, Khai mạc hè năm 2023.

 Đến dự buổi lễ có đ/c Hoa Anh Dũng – Phó trưởng phòng LĐTBXH quận Ba Đình; đ/c Vũ Thanh Hà – Bí thư Đảng uỷ phường; đ/c Nguyễn Thị Bích Diệp – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường; đ/c Trịnh Tiến Duy – Chủ tịch UBMTTQ phường; đ/c Chu Thanh Loan – PCT UBND phường cùng các đ/c lãnh đạo Đảng uỷ - UBND – UBMTTQ phường, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn phường; các đ/c BTCB, trưởng ban CTMT các địa bàn dân cư; các bác là CTV trẻ em các ĐBDC cùng các trẻ em có HCKK trên địa bàn phường được nhận quà 1/6 của UBND phường.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thanh Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bàn giao danh sách học sinh về sinh hoạt hè tại các địa bàn dân cư trên địa bàn phường cho UBND phường, đồng thời mong các em học sinh hoàn thành tốt chương trình sinh hoạt hè tại địa phương, cuối hè có xác nhận gửi lại nhà trường. Cũng tại buổi lễ, UBND phường đã trao 19 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho 19 trẻ em có HCKK nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 năm 2023.

       Phát biểu tại buổi lễ Phát động hè, bà Chu Thanh Loan – PCT UBND phường đề nghị các ban ngành, đoàn thể các địa bàn dân cư trên địa bàn cần thực hiện tốt các mục đích, yêu cầu cụ thể như sau:

- Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể  trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

- Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình, kế hoạch liên quan đến trẻ em; tuyên truyền nâng cao nhận thức, cam kết trách nhiệm và hành động của các cơ quan, tổ chức và chuyển đổi hành vi của cộng đồng, gia đình và chính bản thân trẻ em theo hướng tích cực trong việc thực hiện Luật trẻ em nói chung và quyền trẻ em nói riêng.

- Các ngành, đoàn thể, địa bàn dân cư, tổ dân phố hưởng ứng và triển khai thực hiện kế hoạch Tháng hành động Vì trẻ em và hoạt động hè năm 2023 phù hợp điều kiện, tình hình thực tế và tình hình diễn biến của dịch COVID-19.

- 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo quy định được quan tâm, hỗ trợ  và tặng quà đầy đủ, kịp thời nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tháng hành động Vì trẻ em; việc tặng quà đảm bảo đúng chính sách, đúng đối tượng, công khai, dân chủ.

- 100% các địa bàn dân cư tổ chức các hoạt động vui chơi an toàn, bổ ích cho trẻ em trong dịp hè; tổ chức các hoạt động vận động xã hội có hiệu quả gắn với các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

 

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 782
Số lượt truy cập: 311065