|

Phường Cống Vị tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi năm 2021

Trong 2 ngày 10 và 11/4/2021, Ban Chỉ huy quân sự phường đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi (sinh năm 2004) tại địa phương.
content:

Năm nay, phường Cống Vị có 85 công dân đủ 17 tuổi trên địa bàn tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) lần đầu. Để công tác đăng ký bảo đảm đúng yêu cầu, đạt chất lượng, Ban Chỉ huy quân sự phường tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm giúp mọi công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện NVQS theo quy định của Đảng, Nhà nước.

Hội đồng NVQS phường đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao… của các thanh niên, viết cam kết. Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.

Qua việc đăng ký để phường nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, công dân trong độ tuổi tham gia dân quân tự vệ để làm cơ sở cho việc tổ chức thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Nguyễn Thị Diệp Anh

25/07/2022 - 21 Lượt xem
08/04/2022 - 41 Lượt xem
Hà Nội và các tỉnh thành đã cho trẻ từ lớp 1 trở lên quay lại trường học trực tiếp. Nhiều phụ huynh băn khoăn trẻ đã nhiễm COVID-19 rồi, khi đi học còn phải 'giữ gìn', thực hiện các biện pháp phòng...
content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 355
Số lượt truy cập: 193323