Phường Cống Vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ năm 2021

Sáng ngày 24/01/2020, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Cống Vị tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ năm 2021, thu hút và vận động được hơn 500 người tham dự.
content:

Tham dự chương trình có bà Trần Thị Vân Anh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình, bà Nguyễn Thị Bích Diệp - Phó Bí thư TT Đảng uỷ phường, ông Phan Hùng Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường cùng các ông bà trong thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư Chi bộ - Trưởng ban CTMT ĐBDC, Tổ trưởng tổ dân phố, các thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, đại diện Bệnh viện Huyết học truyền máu TW. Đặc biệt là sự tham gia tích cực của gần 500 cán bộ, đảng viên, nhân dân đến tham dự chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thái - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Cống Vị đã nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động hiến máu nhân đạo. Hàng năm, thời điểm những tháng trước và sau Tết lượng dữ trữ máu tại các bệnh viện đều thiếu hụt, vì vậy hoạt động hiến máu tình nguyện lại càng cần thiết và đem đến ý nghĩa to lớn cho xã hội, đặc biệt là những người mắc các bệnh về máu. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi ”, BCĐ hiến máu tình nguyện, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ phường đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đặt biệt là đối tượng học sinh, sinh viên, người đang đi làm tham gia hiến máu tình nguyện.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của nhân dân trên địa bàn phường, đó là kết quả của công tác tuyên truyền vận động tích cực qua nhiều kênh khác nhau như qua trang Fanpage của Đoàn thanh niên phường, trang Zalo cổng thông tin phường Cống Vị, đội ngũ tình nguyện viên đi tuyên truyền trực tiếp.

Bên cạnh tham gia hiến máu tình nguyện, người tham dự chương trình còn tham gia các nội dung giao lưu tìm hiểu ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, tham gia các trò chơi nhận thưởng,... Những hoạt động này càng làm ý nghĩa của ngày "Chủ nhật đỏ" được nhiều người dân hưởng ứng, biến một sự kiện hiến máu tình nguyện hàng năm thành hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân về trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng.

Kết quả, tại chương trình "Ngày chủ nhật đỏ" phường Cống Vị tổ chức đã tiếp nhận 287 đơn vị máu.

An Thanh Thảo

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 336
Số lượt truy cập: 86277