Phường Cống Vị tổ chức cấp căn cước công dân mẫu mới

Thực hiện kế hoạch của thành phố Hà Nội về việc thực hiện cấp căn cước công dân mẫu mới - thẻ có gắn chíp điện tử. Sáng 13/01/2021, Công an quận Ba Đình phối hợp cùng Công an phường Cống Vị tổ chức cấp căn cước công dân lưu động cho nhân dân trên địa bàn phường.
content:

Để công tác cấp căn cước công dân mẫu mới được triển khai nhanh chóng, thuận lợi, đáp ứng được nhu cầu của nhân dân, công tác chuẩn bị đã được lực lượng Công an quận và phường phối hợp triển khai sớm và đồng bộ.

Ngay khi nhận được sự chỉ đạo của Công an quận Ba Đình và TP Hà Nội, Công an phường Cống Vị đã có sự phối hợp cùng các ban, ngành và đoàn thể trên địa bàn phường Cống Vị để thực hiện tuyên truyền, phổ biến để đông đảo nhân dân trên địa bàn phường biết đến việc cấp căn cước công dân lưu động, Bên cạnh đó, hoạt động cấp căn cước công dân lưu động cũng nhận được sự quan tâm lãnh đạo Đảng ủy -HĐND - UBND phường Cống Vị, đội ngũ cán bộ công chức đã có mặt để hỗ trợ người dân trên địa bàn đến làm thủ tục.

Ban đầu, khi triển khai công tác cấp căn cước công dân mẫu mới cũng vấp phải một số ý kiến chưa đồng thuận do người dân còn e ngại, chưa hiểu về thủ tục cấp căn cước công dân mới – thẻ có gắn chip, tuy nhiên qua sự hướng dẫn của tổ công tác, đa số người dân đều đánh giá thủ tục làm rất nhanh chóng, lại không cần phải mang theo nhiều giấy tờ như trước. Người dân chỉ cần khai báo thông tin, Tổ công tác sẽ vào hệ thống dữ liệu dân cư về quốc gia đã được cập nhật, trích xuất dữ liệu, rất nhanh gọn và chính xác.

Có thể khẳng định, việc tổ chức các điểm lưu động giúp người dân tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại, đặc biệt hỗ trợ cho người cao tuổi hay người khuyết tật trên địa bàn phường. Mặc dù, số lượng người dân đến làm căn cước công dân mẫu mới rất đông xong quá trình làm thủ tục chỉ mất từ 5 – 7 phút là hoàn tất, công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn được quan tâm triển khai thực hiện đầy đủ.

Trung tá Triệu Văn Hà, Phó trưởng Công an phường Cống Vị cho biết: “Hiện nay, dữ liệu dân cư đã được khai báo và nhập vào hệ thống quản lý dữ liệu, khi đến các trụ sở công an để cấp đổi căn cước công dân có gắn chip, giúp đơn giản hóa rất nhiều thủ tục cho công dân khi đến khai báo. Người dân không phải làm tờ khai như làm chứng minh nhân dân như trước, công dân chỉ cần cung cấp tên tuổi, số chứng minh nhân dân.”

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân, Tổ công tác sẽ làm việc trong 10 tiếng, buổi sáng từ 7h30 đến 12h30, chiều từ 13h30 đến 18h30. Việc cấp căn cước công dân lưu động tại phường sẽ giảm thời gian đi lại, giảm khoảng cách, thuận lợi cho người dân, góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính.

An Thanh Thảo

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 235
Số lượt truy cập: 86259