Lễ Kỷ niệm 997 năm ngày sinh Đức Thánh Hoàng Lệ Mật Thành Hoàng làng Cống Vị

content:

Sáng ngày 01 tháng 02 năm 2023 (tức 11 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), nhân kỷ niệm 997 năm ngày sinh của Đức thành hoàng Lệ Mật tại trại Cống Vị - phường Cống Vị, nơi thờ tự và lưu giữ dấu ấn lịch sử về một bậc thánh nhân đã có công khai mở Thập tam trại, tạo hành lang cung cấp thực phẩm và bảo vệ phía Tây kinh thành Thăng Long. Cùng với cựu quán Lệ Mật và các làng trại anh em, UBND phường Cống Vị - Ban tổ chức Lễ hội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 997 năm ngày sinh Đức Thánh Hoàng Lệ Mật Thành Hoàng làng Cống Vị, người tận trung với nước, không màng danh lợi, không ham phú quý, một lòng thương dân, một tấm gương sáng như vầng nhật nguyệt, đã được tôn vinh qua các sắc phong từ các triều: Lý, Trần, Lê, Nguyễn.

 

Đến dự Lễ Kỷ niệm có các ông bà là lãnh đạo, đại diện các phòng ban UBND quận, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quận:

Ông Nguyễn Quang Trung – Quận uỷ viên, Viện trưởng VKSND;

Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó trưởng phòng VHTT quận Ba Đình;

Bà Ngô Thị Vân – Phó Chánh án TAND quận Ba Đình;

Bà Vũ Thanh Hà- Bí thư Đảng ủy phường

Bà Nguyễn Thị Bích Diệp- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy

Ông Phan Hùng Nam-Phó bí thư- Chủ tịch UBND phường

Ông Trịnh Tiến Duy- UVBTV Đảng ủy- Chủ tịch UBMT TQ phường

Ông Phạm Văn Thịnh- UVBTV Đảng ủy- Trường công an phường

Ông Nguyễn Hải Hà- Đảng ủy viên- Phó chủ tịch UBND phường

Và đại diện Viện kiểm soát nhân dân , tòa án nhân dân quận Ba Đình. Bộ tư lệnh pháo binh, bộ tư lệnh công bình. Tổng công ty Gaet; tập đoàn đầu tư phát triển Hà Nội. Bệnh viện quân đội 354; Đại diện 13 làng trại và các Bí thư chi bộ trưởng ban công tác mặt trận 14 địa bàn dân cư, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội của phường cùng toàn thể  cán bộ và nhân dân các địa bàn dân cư và đông đảo quý khách thập phương.

 

Tại chương trình, đ/c Phan Hùng Nam – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã thay mặt BTC lễ hội, đọc Thần tích về Đức Thánh Hoàng Lệ Mật và khai mạc Lễ hội. Đại diện các đoàn đại biểu quận, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường, lãnh đạo Đảng uỷ - UBND phường cùng các địa bàn dân cư, các dòng họ, nhân dân và quý khách thập phương đã dâng hương, dâng lễ và tham gia thụ lộc tại lễ hội.

 

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 619
Số lượt truy cập: 243269