|

Tập huấn kỹ năng PCCC và xử lý tình huống khi có sự cố cháy cho thanh thiếu nhi

content:

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Cống Vị phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Ba Đình tổ chức tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm cho thiếu nhi trên địa bàn để bảo vệ bản thân an toàn. 

 

Trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương và gặp nguy hiểm nhất khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Đặc biệt, mùa hè chính là thời điểm mà các vụ hỏa hoạn thường xuyên xảy ra nhất. Bởi vì đây là thời điểm các em nhỏ nghỉ hè ở nhà và ít chịu sự giám sát của người lớn. Do đó, ba mẹ cần phải trang bị cho con các kỹ năng cần thiết liên quan tới vấn đề phòng chống cháy nổ.

Cháy, nổ luôn là mối nguy cơ tiềm ẩn đe dọa đến tài sản và tính mạng của mỗi người. Vì vậy, việc trang bị những kiến thức và kỹ năng sống để thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ cho cộng đồng là vô cùng quan trọng. Trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương và gặp nguy hiểm nhất khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Đặc biệt, mùa hè chính là thời điểm mà các vụ hỏa hoạn thường xuyên xảy ra nhất. Bởi vì đây là thời điểm các em nhỏ nghỉ hè ở nhà và ít chịu sự giám sát của người lớn. Do đó, ba mẹ cần phải trang bị cho con các kỹ năng cần thiết liên quan tới vấn đề phòng chống cháy nổ.

Sáng ngày 23/6/2022, Đoàn Thanh niên phường Cống Vị phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Ba Đình tổ chức tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và xử lý tình huống khi có sự cố cho thanh thiếu nhi trên địa bàn phường. 

Tại chương trình, Trung úy Trần Mạnh Tiến đã cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; cảnh báo nguy cơ cháy nổ từ những thói quen sinh hoạt thường ngày; kỹ năng báo cháy, thoát hiểm, kỹ năng sử dụng phương tiện PCCC tại gia đình và trường học. Tại buổi tập huấn, các em thiếu nhi rất hào hứng, sôi nổi tham gia trải nghiệm, trả lời các câu hỏi kiến thức.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó hiệu quả với các sự cố hỏa hoạn tại gia đình và trường học cho thiếu nhi.

 

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 290
Số lượt truy cập: 177661