|

Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 qua “Sổ sức khỏe điện tử”

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các quận, huyện, thị xã thực hiện rà soát, đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đối với người dân trong độ tuổi 18 – 65 trên địa bàn.
content:

UBND thành phố Hà Nội cho biết, việc rà soát, đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đối với người dân trong độ tuổi 18 – 65 trên địa bàn là để sẵn sàng tiếp nhận vắc xin từ Bộ Y tế và chủ động triển khai tiêm chủng cho người dân Thủ đô trong năm 2021 đảm bảo tiến độ và an toàn.

Theo hướng dẫn, tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, người dân được yêu cầu đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 qua phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử” theo đường link https://hssk.kcb.vn/#/sskdt

Trường hợp không sử dụng smartphone, người dân sẽ thực hiện đăng ký bằng giấy và gửi về UBND xã, phường, thị trấn. Khi đó, UBND xã, phường, thị trấn sẽ chỉ đạo các lực lượng của địa phương nhập nội dung tại bản đăng ký giấy vào hệ thống phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử”.

"Sổ sức khỏe điện tử" là ứng dụng di động dành cho người dân được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Được xây dựng với mục tiêu giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân, ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” đã được cung cấp cho các thiết bị sử dụng 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS.

Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cùng với Hệ thống quản lý và chứng nhận tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là 2 nền tảng được Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia khuyến nghị sử dụng để vừa hỗ trợ tiêm chủng vắc xin Covid-19 nhanh, an toàn, thuận tiện vừa tạo lập dữ liệu sức khỏe điện tử cho người dân.

Zalo
Để đăng ký tiêm vaccine Covid-19, người dân có thể tự thực hiện bằng cách tải về ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên kho ứng dụng của 2 hệ điều hành iOS và Android.
Zalo
Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bước tiếp theo người dân cần làm là tiến hành đăng ký tài khoản trên app Sổ sức khỏe điện tử.
Zalo
Khi đăng ký tài khoản, các thông tin người dân cần nhập là Họ tên, số điện thoại và mật khẩu. Sau đó ấn "Tiếp tục" để tiến hành đăng ký. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn chứa mã OTP. Người dùng cần lấy đoạn mã OTP gồm 6 số trong tin nhắn và nhập vào ô thông tin trên ứng dụng. Lúc này, việc thiết lập tài khoản đã xong. Người dùng có thể sử dụng số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình.
Zalo
Giao diện chính của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Ứng dụng này sẽ cung cấp nhiều chức năng khác nhau liên quan đến quá trình tiêm vaccine Covid-19. Tuy vậy, trước tiên người dùng cần chọn vào ô "Đăng ký tiêm chủng" để tiến hành đăng ký.
Zalo
Ứng dụng sau đó sẽ yêu cầu người dùng nhập các thông tin cơ bản như Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, số thẻ BHYT và các thông tin khác như nghề nghiệp, đối tượng ưu tiên (nếu có).
Zalo
Bước tiếp theo là người dùng cần khai báo tiền sử tiêm chủng để cơ quan quản lý có thể sàng lọc và lựa chọn ra những người đủ điều kiện. Các thông tin khai báo gồm tiền sử sốc phản vệ, tiền sử nhiễm Covid-19, tiền sử tiêm vaccine, tiền sử bệnh nền và các loại thuốc đang sử dụng.
Zalo
Sau khi trải qua khâu khai báo sàng lọc, ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin mà người dùng cần lưu ý khi tiến hành tiêm vaccine Covid-19. Để đăng ký tiêm chủng, người dùng cần chọn vào ô đồng ý và sau đó ấn nút "Xác nhận".
Zalo
Đến đây, việc đăng ký tiêm vaccine Covid-19 đã hoàn tất. Bộ Y tế sẽ tiến hành thu thập, tổng hợp thông tin và sau đó thông báo lại với người dân thông qua số điện thoại đã đăng ký khi có kế hoạch tiêm chủng./.
22/09/2021 - 36 Lượt xem
Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm quy định phòng, chống dịch, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân, các...
20/09/2021 - 61 Lượt xem
Ngày 20/9/2021, đại diện Đảng uỷ - UBND - UBMTT - Hội Chữ thập đỏ phường Cống Vị đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình các y, bác sỹ đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại các...
01/09/2021 - 45 Lượt xem
Nhân dịp 76 năm ngày cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, Lãnh đạo phường đến thăm và tặng quà các trường hợp cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người hoạt động cách mạng,...
01/09/2021 - 63 Lượt xem
Ngày 1/9/2021, đại diện phường Cống Vị, Hội Cựu Chiến binh phường Cống Vị tiếp nhận quà tặng hỗ trợ từ Trung tâm tiệc cưới Thuý Nga Plaza.
01/09/2021 - 195 Lượt xem
Địa bàn dân cư 7 với công tác an sinh xã hội
31/08/2021 - 54 Lượt xem
Sáng ngày 31/8/2021, đại diện ĐBDC 11 tổ chức hoạt động tặng quà, hỗ trợ các hộ gia đình có HCKK vượt qua đại dịch.
30/08/2021 - 18 Lượt xem
Chiều ngày 27/8/2021, Đảng uỷ - UBND - UBMTTQ phường Cống Vị đã trao tặng 223 phần quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19
27/08/2021 - 43 Lượt xem
Công ty TNHH Lotte Coralis Việt Nam đã trao tặng 200 suất quà và 100 thùng mì tôm, tổng trị giá 70 triệu đồng cho các hoạt động an sinh và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Cống Vị
27/08/2021 - 48 Lượt xem
Nhằm chia sẻ với nông dân  huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19,  Hội Phụ nữ phường Cống Vị đã chung tay “giải cứu” hàng chục kg nông sản. 
content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 275
Số lượt truy cập: 86294