|

Đoàn Thanh niên phường Cống Vị tổ chức Lễ kết nạp đoàn dịp 19/5/2022

content:

Lễ kết nạp đoàn viên mới "Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)

Nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, đồng thời, tạo cơ hội cho đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 18/5, BCH chi đoàn trường THCS Thăng Long đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp đoàn viên đợt 2 cho 70 đội viên ưu tú.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Diệp Anh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Cống Vị; đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Hà Minh Thắng – Bí thư cùng Ban chấp hành chi đoàn trường; các thầy cô giáo chủ nhiệm và các đội viên ưu tú khối 9.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Hà Minh Thắng - Bí thư chi đoàn đã tổng kết đánh giá lại quá trình học tập và rèn luyện của các đội viên ưu tú. Đây là những đội viên đảm bảo đủ tiêu chuẩn quy định, được các thầy cô chủ nhiệm khối 9 giới thiệu và đã trải qua lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn. Những đội viên này đã không ngừng phấn đấu, thi đua rèn luyện bản thân, luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào của đoàn đội, có ý thức chấp hành tốt các nội quy cũng như quy định của trường, của lớp. Bên cạnh đó, lực lượng này luôn cố gắng trong học tập, mỗi đội viên tự ý thức được tầm quan trọng của việc học tập nên đã không ngừng vươn lên để tự khẳng định mình.

Cũng tại buổi Lễ, Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có những lời chúc mừng và nhắn gửi đến những đội viên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày hôm nay, phải luôn thi đua học tập và sáng tạo, không ngừng phát huy vai trò của người đoàn viên, luôn là cánh tay đắc lực, đầy nhiệt huyết để đưa hoạt động phong trào của đoàn trường cũng như hoạt động phong trào đoàn của địa phương ngày càng phát triển.

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, học sinh Võ Khánh Ly - đoàn viên mới đã đọc lời hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo; xung kích, tình nguyện, đoàn kết giương cao lá cờ vinh quang của thế hệ trẻ góp phần xây dựng thủ đô ngày càng  giàu đẹp, văn minh và hiện đại với xu thế hội nhập quốc tế.

Được bước vào tổ chức Đoàn, đó là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời:

"Kỷ niệm ấy cả đời tôi nhớ mãi
Phút thiêng liêng tôi được kết nạp Đoàn
Cả đất trời hôm ấy như bừng sáng
Trước ngọn cờ ảnh Bác trang nghiêm…”

Những câu thơ trên như diễn tả trọn vẹn cảm xúc tự hào, thiêng liêng của những đoàn viên được kết nạp. Dưới lá cờ Tổ quốc, buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Hi vọng rằng các Đoàn viên mới, với ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ sẽ phát huy truyền thống yêu nước, viết tiếp những trang sử vẻ vang đầy tự hào của dân tộc để mãi xứng đáng là Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

 

17/06/2022 - 46 Lượt xem
Chiều ngày 16/6/2022, Đảng uỷ phường Cống Vị đã tổ chức Hội nghị Sơ kết các ban đảng 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
17/06/2022 - 24 Lượt xem
Sáng ngày 16/6/2022, Tổ đại biểu HĐND quận tại phường Cống Vị đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND Quận khoá XX.
08/06/2022 - 11 Lượt xem
“Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển” được chọn là chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-8/6) năm nay. Chủ đề này hướng đến mục tiêu phát...
01/06/2022 - 44 Lượt xem
“Hành trình đến với địa chỉ đỏ” được tổ chức trong 04 ngày, từ ngày 26 đến 29/5/2022 tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị với nhiều hoạt động ý nghĩa.
26/05/2022 - 36 Lượt xem
Trong cụm di tích Thăng Long Tứ trấn, đền Quán Thánh (Trấn Bắc) và đền Voi Phục (Trấn Tây) là một trong những biểu tượng lịch sử, văn hóa của Thăng Long - Hà Nội.  
content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 295
Số lượt truy cập: 163048